Hotline: 091 603 7788

Đăng ký đại lý

>> ONLINE TẠI ĐÂY

Prebiotics là gì?

Ngày đăng: 2021-01-11 21:19:32 Bình luận: Array

bởi Melissa Chichester

Đến giờ, có lẽ bạn đã hiểu rõ về những lợi ích mà probiotics mang lại cho cơ thể và thậm chí có thể bạn đã tự mình thực hiện một số nghiên cứu. Có lẽ trong quá trình nghiên cứu đó, bạn đã bắt gặp từ “prebiotics ”. Mặc dù những từ này nghe có vẻ giống nhau, nhưng prebiotics và probiotics đóng những vai trò khác nhau trong cơ thể.

Probiotics được tìm thấy trong thực phẩm được tạo ra một cách tự nhiên bằng quá trình lên men, trong khi prebiotics là một số chất xơ thực vật mà tế bào của con người không thể tiêu hóa. Mặc dù điều đó nghe có vẻ là một điều tồi tệ, nhưng prebiotics cung cấp chất dinh dưỡng và đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột. 

Sự khác biệt giữa pro- và prebiotics

Prebiotics là thực phẩm hỗ trợ duy trì vi khuẩn có lợi cho đường ruột.

** Những thực phẩm này thường chứa chất xơ inulin và giúp duy trì hệ vi sinh tốt, do đó hỗ trợ sự cân bằng của đường tiêu hóa.

** Chất xơ inulin, khi được vi khuẩn đường ruột tiêu thụ, sẽ tạo ra ngắn- chuỗi axit béo có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các tế bào trong ruột kết.

** Về bản chất, prebiotics nuôi các vi khuẩn có lợi cho đường ruột!

10 loại thực phẩm có chứa prebiotics

Bây giờ bạn đã biết rằng prebiotics là từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bạn có thể tự hỏi thực phẩm nào chứa prebiotics! Dưới đây là một số nguồn prebiotics yêu thích của chúng tôi.

Quả mọng,  một loại siêu thực phẩm được yêu thích, có chứa fructooligosaccharides (FOS) hoạt động như prebiotics.

Chuối chưa chín hoàn toàn chứa tinh bột hoạt động như prebiotics và cũng chứa một lượng nhỏ inulin. Cắt nhỏ và trộn với bơ hạnh nhân và dừa không đường để có một bữa ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng.

Rễ ngưu bàng rất phổ biến ở Nhật Bản và chứa prebiotics tự nhiên được gọi là fructooligosaccharides (FOS) và chất xơ inulin.

Đậu gà không chỉ là nguồn cung cấp protein mà còn chứa galactooligosaccharides (GOS), là prebiotics. Hãy thử thêm chúng vào món salad với giấm táo để có một món ăn bổ dưỡng!

Rau bồ công anh là một nguồn chất xơ có thể được thêm vào món salad. Những loại rau xanh này chứa chất xơ inulin.

Tỏi có chứa fructooligosaccharides và chất xơ inulin. Tỏi theo truyền thống đã được sử dụng cho sức khỏe tim mạch và hỗ trợ hệ tuần hoàn. **

Hành tây cũng chứa fructooligosaccharides và thêm hương vị cho các món ăn vô tận!

Atisô Jerusalem được gọi là “quả táo đất” và chứa các chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm cả kali và chất xơ inulin. Chúng trông không giống như atiso truyền thống mà có tên gọi do có hương vị tương tự như atiso tiêu chuẩn. Atisô Jerusalem có liên quan đến họ hoa hướng dương.

Jicama là một nguồn chất xơ inulin tự nhiên. Loại rau củ này là cây lai giữa khoai tây và táo và có vị ngọt tự nhiên.

Rễ Konjac có chứa chất xơ glucomannan , hiện đang được nghiên cứu về tiềm năng tiền sinh học của nó. Glucomannan có thể giúp hỗ trợ mức cholesterol đã ở trong mức bình thường. ** Mì Shirataki là một loại thực phẩm được làm từ củ konjac.

Có nhiều loại thực phẩm khác có chứa prebiotics, nhưng bạn cũng có thể hỗ trợ đường tiêu hóa bằng prebiotics trong thực phẩm bổ sung.

 

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Mua an toàn với sự đảm bảo

Mua an toàn với sự đảm bảo

Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Xem Chi Tiết
Miễn phí giao hàng

Miễn phí giao hàng

Đăng ký để nhận Coupon

Miễn phí giao hàng

Đăng ký

KHUYẾN MẠI

© Copyright 2019-2024 aviSHOP Vitamins & Supplements Puritan's Pride. Thiết kế bởi Zozo

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

0916037788

Mở cửa online : 24/7