Hotline: 091 603 7788

Đăng ký đại lý

>> ONLINE TẠI ĐÂY

Nghệ - Gia vị của Cuộc sống

Ngày đăng: 2021-06-09 23:53:23 Bình luận: Array

Nghệ - Gia vị của Cuộc sống

Cây Curcuma longa là loại cây lâu năm mọc thấp, có lá hình kiếm và hoa màu vàng. Nhưng có nhiều điều đối với loài thực vật này hơn là bắt gặp. Dưới đất cây có thân mọc ngang gọi là thân rễ. Những thân rễ này có thể được trồng trọt, phơi khô và nghiền thành một loại gia vị vàng mà chúng ta quen gọi là nghệ.

Ý tưởng bổ sung nghệ không có gì mới. Công dụng chữa bệnh của nghệ đã có từ hơn 5.000 năm trước thời kỳ đỉnh cao của Ayurveda. Trong tiếng Phạn, Ayurveda có nghĩa là 'khoa học về cuộc sống' và là một hệ thống thực hành sức khỏe giúp cân bằng cơ thể và tâm trí để có sức khỏe và tuổi thọ tối ưu. Củ nghệ cũng có một lịch sử sử dụng lâu đời trong Y học cổ truyền Trung Quốc.

Công dụng chữa bệnh của nghệ đã có từ hơn 5.000 năm trước thời kỳ đỉnh cao của Ayurveda

Các hệ thống y tế truyền thống này tin rằng nghệ có các đặc tính đặc biệt giúp khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể. Do đó, nó đã được sử dụng theo truyền thống cho nhiều điều kiện khác nhau. Các hệ thống này sử dụng các phương pháp tiêu thụ nghệ như một loại thảo mộc hoặc chiết xuất toàn phần, như trà và thậm chí bôi nó lên da. Nghệ cũng được tiêu thụ thường xuyên trong nhiều nền văn hóa như một loại gia vị ẩm thực mang đến cho các món ăn một hương vị riêng biệt. Ở Bali, loại thảo mộc quý giá này được sử dụng để chế biến gạo vàng dùng làm lễ vật dâng lên các vị thần Hindu.

Chất chống oxy hóa vàng

Những bộ y vàng rực rỡ của các nhà sư Phật giáo Thái Lan được nhuộm bằng nghệ. Màu vàng cam đậm này đã tạo cho nghệ những biệt danh như "thảo mộc của mặt trời" và "gia vị vàng". Màu vàng đặc trưng của củ nghệ đến từ sự hiện diện của một chất dinh dưỡng thực vật được gọi là curcumin. Curcumin là một sắc tố màu vàng tươi và nó là thứ mang lại đặc tính chống oxy hóa của nghệ. 

Các chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật như curcumin xuất hiện tự nhiên giúp bảo vệ thực vật và có lợi cho sức khỏe con người.

Nghệ từ lâu đã được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm vì đặc tính chống oxy hóa của nó.

Người ta tin rằng hầu hết các tác dụng có lợi của nghệ đến từ chất curcumin. Lượng curcumin được tìm thấy trong củ nghệ sẽ khác nhau một cách tự nhiên, nhưng nó được ước tính là khoảng 2-5%. Puritan's Pride cung cấp rất nhiều sản phẩm tinh bột nghệ phù hợp với sở thích của bạn. Một số sản phẩm nghệ của chúng tôi được tiêu chuẩn hóa về chất curcumin để đảm bảo bạn đang nhận được liều lượng phù hợp của chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật quan trọng này. Chúng tôi cũng cung cấp các chế phẩm hoàn toàn từ thảo mộc cho những người thích tính tốt của nghệ theo cách tự nhiên dự định. Để có trải nghiệm Ayurvedic thực sự, hãy sử dụng chất bổ sung nghệ của chúng tôi để pha trà nghệ hoặc pha cà phê nghệ - chỉ cần mở viên nang và sử dụng bột thay cho nghệ trong công thức yêu thích của bạn.

1 Củ nghệ từ lâu đã được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm vì đặc tính chống oxy hóa của nó.

2 Người ta tin rằng hầu hết các tác dụng điều trị của nghệ đến từ chất curcumin.

 

3 Lượng curcumin được tìm thấy trong củ nghệ sẽ khác nhau một cách tự nhiên, nhưng nó được ước tính là khoảng 2-5%.

Nghiên cứu về nghệ

Trong khi cuộc điều tra khoa học đầu tiên về nghệ có từ cuối những năm 1930, sự phổ biến của thành phần này trong cộng đồng khoa học bắt đầu tăng lên vào những năm 1970 và chỉ đạt đến đỉnh cao trong những năm gần đây. Hiện đã có hơn 3.000 bài báo khoa học về “nghệ” và “curcumin” với phần lớn trong số này được công bố trong vòng ba thập kỷ qua.

Những nghiên cứu này bao gồm từ nghiên cứu dựa trên phòng thí nghiệm điều tra cách hoạt động của nghệ đến các thử nghiệm trên người để xác nhận lợi ích của nghệ đối với nhiều tình trạng sức khỏe. Số lượng các ấn phẩm đã được tăng đều đặn hàng năm với nhiều kỳ vọng hơn trong tương lai về các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm tim, não, hệ thống miễn dịch và hơn thế nữa.

Câu hỏi thường gặp về nghệ

Nếu tôi đã ăn các loại thực phẩm được tẩm bột nghệ, chẳng hạn như cà ri, tôi sẽ không nhận được bất kỳ lợi ích bổ sung nào từ việc bổ sung nghệ?

Mặc dù chúng tôi đồng ý rằng thực phẩm bổ sung không thể thay thế việc nhận chất dinh dưỡng từ một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng, nhưng chúng có thể giúp lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng và đảm bảo bạn nhận được lượng chất dinh dưỡng tối ưu nhất định. Nếu bạn chỉ dựa vào việc sử dụng nghệ như một loại gia vị ẩm thực, bạn có thể không nhận được nhiều gia vị vàng như bạn nghĩ. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thực sự sử dụng nghệ trong nấu ăn như thế nào. Nếu câu trả lời là "không phải mỗi ngày", thì bạn có thể sẽ được hưởng lợi từ việc bổ sung tinh bột nghệ vào thói quen hàng ngày của mình. Một chút đi một chặng đường dài trong món ăn yêu thích của bạn. Ngay cả khi bạn thường xuyên sử dụng nghệ để làm gia vị cho bữa ăn của mình, nó có thể không đủ để mang lại những lợi ích nhất quán. Uống bổ sung nghệ đảm bảo bạn luôn nhận được liều lượng nghệ tối ưu vì các đặc tính có lợi của nó. **

Củ nghệ và gừng có giống nhau không?

Nghệ và gừng là hai loài thực vật khác nhau nhưng có quan hệ họ hàng với nhau thuộc họ Zingiberacaea. Cả hai loại cây này đều mọc thân rễ, là thân mọc ngang dưới đất. Cả hai loại gia vị nghệ và gừng đều có nguồn gốc từ thân rễ của các loài thực vật tương ứng. Mặc dù chúng có quan hệ họ hàng với nhau nhưng nghệ và gừng có những đặc tính dinh dưỡng khác nhau khiến chúng trở nên độc đáo. Củ nghệ được chú ý nhiều nhất vì có chứa curcumin, một chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. 

Gừng không chứa bất kỳ chất curcumin nào, nhưng có các chất dinh dưỡng thực vật có lợi như gingerols và zingiberene góp phần vào lợi ích của nó trong việc giúp giảm buồn nôn, chóng mặt và say tàu xe.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để bổ sung tinh bột nghệ?

Bổ sung nghệ có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào trong ngày. Tổng liều hàng ngày của bạn có thể được chia nhỏ trong ngày hoặc bạn có thể uống tất cả cùng một lúc. Để có kết quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung nghệ trong bữa ăn. Thành phần hoạt tính trong nghệ, curcumin, có thể hòa tan trong chất béo, có nghĩa là nó sẽ được hấp thụ tốt hơn nếu dùng trong bữa ăn có chất béo.

Curcumin và nghệ có giống nhau không?

Không chính xác. Nghệ và curcumin không giống nhau, nhưng chúng có liên quan với nhau. Củ nghệ là loại gia vị có nguồn gốc từ thân ngầm của cây Curcuma longa . Tinh bột nghệ được tạo thành từ nhiều thành phần khác nhau như tinh bột, protein, chất béo, chất xơ, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật. 2 Curcumin là một trong những hợp chất có lợi từ thực vật được gọi chung là "curcuminoids" được tìm thấy trong củ nghệ. 2 Curcumin chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tất cả các loại củ nghệ.

Sự khác biệt giữa curcumin và thì là gì?

Nghe có vẻ giống nhau, nhưng curcumin và thì là là hai thứ rất khác nhau. Curcumin là một chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật đặc biệt được tìm thấy trong củ nghệ. Đó là những gì mang lại cho nghệ màu vàng của nó và các đặc tính chống oxy hóa của nó. 

Thì là là một loại gia vị được làm từ hạt của cây Cumin cyminum , một thành viên của gia đình mùi tây. Mặc dù có những điểm giống nhau về tên gọi, thì là và curcumin không có liên quan.

 

HỖ TRỢ CHO HỆ TIÊU HÓA CỦA BẠN VỚI TINH BỘT NGHỆ CỦA MỸ

https://avishop.vn/product/tag/tinh-bot-nghe

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


Mua an toàn với sự đảm bảo

Mua an toàn với sự đảm bảo

Cam kết 100%

Hàng chính hãng

Xem Chi Tiết
Miễn phí giao hàng

Miễn phí giao hàng

Đăng ký để nhận Coupon

Miễn phí giao hàng

Đăng ký

KHUYẾN MẠI

© Copyright 2019-2024 aviSHOP Vitamins & Supplements Puritan's Pride. Thiết kế bởi Zozo

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

133 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

0916037788

Mở cửa online : 24/7