Thành phần
- Dầu dừa
- Quế
- 1/4 chén mật ong nguyên chất hữu cơ
- 2 quả trứng
- 1 quả chuối rất chín
- 1/4 cốc nước cốt dừa
- 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1/4 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
- 1/3 chén bột dừa
- 1 cốc dừa nạo không đường
- 3/4 cốc hồ đào (cắt nhỏ hoặc miếng)
Hướng
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ và bôi dầu dừa vào chảo 8 × 8 (chảo 8 × 6 cũng được, nhưng có thể phải nướng lâu hơn 5-10 phút).
Đánh trứng trong một bát lớn. Cho chuối vào một bát riêng.
Cho chuối, mật ong, chiết xuất vani và chiết xuất hạnh nhân vào bát cùng với trứng.
Trộn đều bằng máy trộn cầm tay hoặc bằng máy đánh trứng. Có thể đạt được độ sệt mịn hơn bằng máy trộn tay.
Cho bột dừa, nước cốt dừa, dừa bào sợi vào âu trộn đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Chia quả hồ đào và thêm một nửa vào hỗn hợp. Trộn đều.
Rải bột vào chảo (dùng thìa silicon mềm dẻo là tốt nhất).
Rắc hồ đào lên trên các thanh, cho vào lò nướng 20-25 phút. Mặt trên sẽ có màu nâu vàng khi chúng đã sẵn sàng.
Lấy ra khỏi lò và rưới thêm một ít mật ong lên trên các thanh, sau đó rắc quế.
Không cắt các thanh ngay ra khỏi lò; chúng sẽ bị vỡ vụn. Để nguội, đậy nắp và cho vào tủ lạnh. Điều này sẽ giúp chúng gắn bó với nhau. Sau 45 phút đến 1 giờ, chúng sẽ sẵn sàng để cắt thành hình vuông.
Thực hiện 6-8 phần ăn.