Vitamin A
Vitamin A được biết đến nhiều nhất trong việc duy trì sức khỏe của mắt, nhưng nó cũng góp phần vào sức khỏe hệ thống miễn dịch. ** Nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin A bao gồm cà rốt, bí đỏ, bí, sữa, rau xanh và khoai lang. Vitamin A cũng rất cần thiết để duy trì làn da khỏe mạnh. **
Vitamin B-1
Một phần của nhóm phức hợp B tan trong nước, Vitamin B-1 còn được gọi là thiamine. Nguồn thực phẩm của B-1 bao gồm thịt lợn, dưa đỏ và gạo hạt dài. Vitamin B-1 không thể thiếu để duy trì sức khỏe hệ thần kinh và hỗ trợ chuyển hóa năng lượng. **
Vitamin B-2
Bạn có biết rằng Vitamin B-2 thực sự phát quang dưới tia UV và được sử dụng để phát hiện rò rỉ trong công nghiệp? Còn được gọi là riboflavin, Vitamin B-2 được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa, trứng, nấm, hạnh nhân và ngũ cốc nguyên hạt. Nó cũng được biết là hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein để hỗ trợ sản xuất năng lượng cho cơ thể. **
Vitamin B-3
Còn được gọi là niacin, Vitamin B-3 được biết đến nhiều nhất vì đóng góp vào quá trình chuyển hóa năng lượng và hệ thần kinh. ** Nó cũng hỗ trợ sự phát triển của tế bào và da. ** Nguồn thực phẩm của B-3 bao gồm trứng, cá ngừ và nấm. Điều thú vị là từ năm 1906 đến năm 1940, hơn 100.000 người Mỹ đã chết vì bệnh pellagra, tức là do thiếu niacin. Do phát hiện này, sự thiếu hụt ngày nay là không phổ biến.
Vitamin B-5
Vitamin B-5 còn được gọi là axit pantothenic và được tìm thấy với số lượng nhỏ trong hầu hết các loại thực phẩm với lượng cao nhất được tìm thấy trong gan bò. Cái tên bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "ở khắp mọi nơi." Trong cơ thể, tất cả các tế bào đều cần Vitamin B-5 và nó giúp chuyển hóa chất béo, carbohydrate và protein thành năng lượng. **
Vitamin B-6
Khoai tây, gà tây, quả hạch và chuối đều là những nguồn cung cấp Vitamin B-6, còn được gọi là pyridoxine. Vitamin B-6 đóng một vai trò trong hơn 100 phản ứng enzym trong cơ thể, chủ yếu tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và protein. **
Vitamin B-7
Được biết đến nhiều nhất với cái tên biotin, Vitamin B-7 được tìm thấy trong bánh mì nguyên cám, quả mâm xôi, lòng đỏ trứng, gan và đậu phộng. Biotin hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng trong tế bào và đóng một vai trò trong việc duy trì sức khỏe của tóc, da và móng tay. **
Vitamin B-9
Vitamin B-9 hoặc axit folic hỗ trợ sức khỏe tim mạch ở cả nam và nữ; tuy nhiên, nó đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai. ** Axit folic cũng hỗ trợ sự phát triển của các tế bào mới và chuyển hóa năng lượng. ** Nguồn thực phẩm chứa axit folic bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và các sản phẩm từ sữa.
Vitamin B-12
Vitamin B-12 tham gia vào mọi tế bào của cơ thể, đặc biệt là các phản ứng liên quan đến sự phân hủy các chất dinh dưỡng như axit amin để hỗ trợ chuyển hóa năng lượng. ** Vì nó không được tìm thấy trong rau với một lượng đáng kể nên nhiều người ăn chay và ăn chay bổ sung với Vitamin B-12. Nguồn thực phẩm của B-12 bao gồm cá hồi, thịt bò và cua. Vì nó không có sẵn sau tuổi 50, nên người lớn tuổi nên tiêu thụ thực phẩm tăng cường B-12 hoặc dùng thực phẩm bổ sung.
Vitamin C
Vitamin C là một loại siêu sao, có thể là loại vitamin được biết đến nhiều nhất trong số các loại vitamin. Những gì nó làm cho cơ thể cũng rất ấn tượng! Vitamin C cung cấp hỗ trợ chống oxy hóa, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và góp phần tăng cường sức khỏe miễn dịch. ** Nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin C bao gồm cam, chanh, nước và bưởi.
Vitamin D
Vitamin D , “vitamin ánh nắng mặt trời”, giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, hỗ trợ sức khỏe của xương và đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ canxi. ** Những người hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể cần bổ sung Vitamin D. Cá mòi, nấm, và trứng đều là nguồn thực phẩm cung cấp Vitamin D.
Vitamin E
Vitamin E là một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do và hỗ trợ chức năng miễn dịch. ** Sự thiếu hụt là rất hiếm, vì Vitamin E có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại hạt, hạt và rau. Dầu vitamin E cũng là một chất dưỡng ẩm nuôi dưỡng cho da khô.
Vitamin K
Loại vitamin cuối cùng là Vitamin K, thường được gọi là vitamin “bị lãng quên”. Tham gia vào quá trình đông máu bình thường và sức khỏe của xương, Vitamin K có hai dạng: K1 và K2. ** Nguồn thực phẩm cung cấp K1 bao gồm rau xanh, quả việt quất và hạt thông. K2 được tìm thấy trong Natto, sữa đông phô mai và thịt gà sẫm màu.