Nghệ
Bạn yêu thích món ăn Ấn Độ? Nếu vậy, bạn đang tận hưởng những gì mà tinh bột nghệ mang lại. Nghệ chỉ là một trong những loại gia vị tạo cho món cà ri có vị cay nồng. Là một phần của gia đình gừng, nghệ đã được sử dụng trong hơn 4.000 năm vì những lợi ích của nó. ** Củ nghệ có chứa các hợp chất hoạt tính được gọi là curcuminoids, là chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật, giúp chống oxy hóa cho sức khỏe tổng thể. **
Công thức nấu ăn với nghệ:
Nghệ tây và nghệ
Công thức sữa nghệ vàng
Công thức củ nghệ rang các loại rau củ
Công thức nấu ăn củ nghệ chiên giòn
Công thức nấu ăn Zesty Nghệ và mật ong Công thức
Quế
Bạn có biết rằng có một thời, quế có giá trị như vàng, bạc và ngà voi? Quế là một loại gia vị đa năng được sử dụng để làm tăng hương vị của các món mặn và ngọt trên khắp thế giới. Quế có thể được sử dụng trong mọi thứ, từ bánh nướng đến thịt và đồ uống như cà phê, trà và sô cô la nóng. Quế cũng có lợi cho sức khỏe. Nó có thể có đặc tính chống oxy hóa và được biết đến với công dụng hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường. ** Ngoài ra, quế có thể giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh ở mức bình thường. **
Công thức nấu ăn với quế:
Quế mật ong Pecan Bars Công thức
Apple Cinnamon Smoothie Công thức
Apple Cinnamon Protein Blondies Recipe
Tiêu đen
Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên khắp thế giới. Có một lý do tại sao nó nằm cạnh máy lắc muối ở hầu hết các bàn ăn tối và tại các nhà hàng. Hạt tiêu mang lại hiệu quả tức thì và hương vị cho hàng ngàn món ăn. Được chiết xuất từ quả tiêu đen, hạt tiêu đen đã được sử dụng trong các phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống của người Ayurvedic trong nhiều thế kỷ. **
Công thức nấu ăn với hạt tiêu đen:
Nấu Chậm Súp Tiêu Nhồi Công
Thức 3 Công Thức Dễ Dàng Sốt Zoodle Công Thức Sốt
Gà Cay Và Khoai Lang Công Thức Nước Dùng Xương: Nó Là Gì Và Cách Làm Món
Này
Gừng
Gừng là một phần của gia đình nghệ và bạch đậu khấu và là một loại gia vị khác trong nhiều món ăn Ấn Độ và các truyền thống ẩm thực khác. Gừng là một trong những loại gia vị đầu tiên được xuất khẩu sang châu Âu trong quá trình buôn bán gia vị, và ngày nay nó vẫn được ưa chuộng để tăng hương vị cho bánh kẹo, trà, bánh nướng, v.v. Như một chất bổ sung, gừng hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giúp bạn thỉnh thoảng bị say tàu xe. **
Công thức nấu ăn với gừng:
Nam việt quất và gừng Công thức bổ sung
Moringa Mule Siêu thực phẩm Mocktail Công thức
Ba công thức nấu canh rau củ bổ dưỡng
Ớt cayenne
Ớt cayenne còn được gọi là ớt sừng hoặc ớt cay đỏ. Những quả ớt này có nguồn gốc từ vùng Cayenne của Guiana thuộc Pháp trên bờ biển phía tây bắc của Nam Mỹ. Cái tên "Cayenne" có nguồn gốc từ tên người da đỏ Tupi. Ngày nay, ớt cayenne mọc khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả ở Ấn Độ, Mexico, Hoa Kỳ và hầu hết các vùng nhiệt đới. Nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại gia vị và như một công cụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Cayenne cũng chứa capsaicin một cách tự nhiên, mang lại cho ớt cayenne vị cay và nóng.