Dưới đây là danh sách 5 chất bổ sung làm từ quả mọng được yêu thích của chúng tôi.
Quả dâu tằm
Quả mọng có lợi đầu tiên của chúng tôi đến với chúng tôi từ một chi cây bụi và cây lớn mọc hoang ở các vùng ôn đới của Bắc Âu, Châu Á và Bắc Mỹ. Các cành gai của cây táo gai, còn được gọi là gai gai, cây May, hoặc cây long não, tạo ra quả pome nhỏ màu đỏ được gọi là 'quả mọng' hoặc quả táo gai . Quả táo gai là một nguồn cung cấp bioflavonoid và các hợp chất chống oxy hóa khác, và như một chất bổ sung dinh dưỡng , theo truyền thống, chúng được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe tim mạch. * Mặc dù có thể ăn được nhưng hương vị của chúng thường được ví như mùi của một quả táo quá chín. Ở Vương quốc Anh, quả mọng đôi khi được dùng để làm thạch hoặc rượu tự nấu.
Quả việt quất đen
Không - bạn đã không đọc nhầm điều đó - và chúng tôi đã không vô tình viết sai chính tả 'quả việt quất'. Trên thực tế, việt quất đen có liên quan chặt chẽ với người anh em họ của nó là việt quất, và để gây nhầm lẫn hơn nữa, cái tên 'việt quất đen' thực sự được dịch là 'việt quất đen' trong một số ngôn ngữ. Những quả mọng ăn được này đến từ một loại cây bụi cứng mọc ở đất chua, nghèo dinh dưỡng trên khắp thế giới phía bắc và cận Bắc Cực - đặc biệt là Thụy Điển, nơi có tới 1/5 diện tích đất của quốc gia này có những bụi cây nham lê. Được các nhà thảo dược biết đến rộng rãi từ thế kỷ 16, quả việt quất đen có đặc tính chống oxy hóa và giúp hỗ trợ chức năng mắt khỏe mạnh. *
Điều thú vị là các phi công của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh được biết là đã ăn quả việt quất đen trước khi bay trong bóng tối trong Thế chiến II để hỗ trợ tầm nhìn ban đêm. *
Cơm cháy
Sambucus nigra, thường được gọi là cây cơm cháy, cây cơm cháy, hoặc cây cơm cháy đen, là một loài cây bụi hoặc cây nhỏ rụng lá, có hoa, có nguồn gốc ở hầu hết Châu Âu và Bắc Mỹ. Cây già mang quả là một quả mọng màu tím sẫm hoặc đen bóng, được tạo thành từng chùm rủ xuống vào cuối mùa thu.
Là một chất bổ sung dinh dưỡng, Elderberry Sambucus là một loại thảo mộc truyền thống để hỗ trợ miễn dịch. *
Quả mọng có thể ăn được khi chín hoàn toàn và sau khi nấu chín, nhưng độc nhẹ khi chưa chín. Quả cơm cháy được thu hoạch nổi tiếng để làm rượu và rượu quả cơm cháy, và rượu mạnh quả cơm cháy được thưởng thức ở Hungary yêu cầu hơn 100 pound quả mọng cho mỗi lít rượu mạnh!
Acai Berries
Chặng tiếp theo của cuộc hành trình đưa chúng ta đi về phía nam đến những đầm lầy và rừng nhiệt đới của Brazil, Trinidad và bắc Nam Mỹ, nơi cây cọ acai cao và mảnh mai phát triển đến độ cao hơn 80 feet. Quả acai (phát âm là ah-thở dài-eee) là một loại quả mọng nhỏ, tròn, màu tím đen tương tự như quả nho, nhưng nhỏ hơn. Lợi ích chống oxy hóa Acai cũng có thể được hưởng như một bổ sung dinh dưỡng đó là có nguồn gốc từ các chiết xuất của acai berries. * Acai berries thời gian gần đây đã trở nên phổ biến chính là một thành phần trong sinh tố, pha trộn nước trái cây, hoa quả và bát bán tại các cửa hàng thực phẩm sức khỏe đô thị.
Hắc mai biển
Sea Buckthorn, còn được gọi là seaberry, dứa Siberia, và Alpine sandthorn, là một chi cây bụi mang quả mọng màu vàng cam được tìm thấy ở khắp châu Âu và xa như Mông Cổ và Trung Quốc. Blogger vẻ đẹp Mỹ, trong đó có riêng trợ lý truyền thông xã hội của chúng tôi Melissa, thời gian gần đây đã bắt đầu hết lời ca ngợi của buzzworthy berry này vì nó dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe da. * Biển cây hắc mai có thể được tiêu thụ như một bổ sung trong softgel hoặc lỏng hình thức, như một loại dầu bôi trực tiếp lên da, hoặc như một thành phần trong các sản phẩm dưỡng ẩm khác, như sản phẩm này .